Tour du lịch Trung Quốc giá rẻ trọn gói

Nổi tiếng với các khu di tích lịch sử ngàn năm, du lịch trung quốc còn ấn tượng với du khách tham quan bởi những cổ trấn bình yên mà tuyệt đẹp. Một trong số đó phải để đến là cổ trấn Phượng hoàng.

Du lịch Trung Quốc với cổ trấn Phượng Hoàng, nằm cạnh con sông Đà Giang.

Nơi đây là thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa với vẻ đẹp yên bình và thơ mộng.

Đây còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng với lịch sử 1.300 năm tuổi đã khiến cho Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc.

Đi dọc sông Đà Giang chỉ khoảng 5 km, bạn có thể bắt gặp rất nhiều cây cầu gỗ có, đá có. Nhưng Hồng Kiều có lẽ là cây cầu nổi bật nhất trong dố ấy với kiến trúc cầu có mái che, một chiếc cầu (có nét giống chùa Cầu ở Hội An). Cây cầu được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân, với 2 luống đi cho 2 chiều ngược nhau. Cách đó không xa là một cây cầu gỗ khác gồm những đoạn cầu bắc qua mố trụ đứng chênh vênh, bề rộng chỉ chừng hơn nửa mét.

/du-lich-trung-quoc-phuong-hoang-co-tran-
Con sông Đà Giang chảy qua cổ trấn nổi tiếng với một màu nước xanh lục bởi tảo và rêu phía dưới con sông. Sông này cũng không quá sâu. Vì thế, có thể thấy dù nhà nào máy giặt nhà tắm cũng đủ cả, nhưng chẳng lạ gì khi du lịch Trung Quốc mà vẫn thấy họ giặt giũ, tắm táp, làm đồ ăn, rửa rau củ quả trước khi chế biến, tắm táp vào mỗi sáng, chiều hay sinh hoạt trên con sông này.

Ban đầu nơi đây chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông, nhưng theo thời gian cùng với sự phát triển của Phượng Hoàng, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành. Vì thế, Du lịch Trung Quốc đến Phượng Hoàng cổ trấn hãy thuê một chiếc thuyền nhỏ để ngắm nhìn cuộc sống của người dân cổ trấn ở 2 bên đường ở một góc nhìn hoàn toàn mới. Nhất là thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đây về đêm khi vừa thả mình trên thuyền xuôi theo dòng nước và cùng thả những cánh hoa đăng lung linh ánh sáng, để đưa những ước mơ của mình về với dòng sông, mong một ngày điều đó sẽ thành hiện thực.

Tour du lịch Trung Quốc hãy dành ra 2 ngày ở Cổ trấn để tìm hiểu và khám phá mọi thứ nơi đây. Tuy nhiên, ở đây bạn nên đi thật chậm, ngắm nhìn cuộc sống bình thường của người dân, đi trên những cây cầu cổ, hay thuê một chiếc thuyền nhỏ đi dọc theo con sông Đà Giang bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn.
 
Top